Điểm danh #Top 10 Quán phở Sài Gòn gần đây ngon CHUẨN VỊ

Điểm danh #Top 10 Quán phở Sài Gòn gần đây ngon CHUẨN VỊ
Ngày đăng: 25/07/2023 11:36 AM

    1. Món phở atiso đà lạt độc nhất vô nhị tại Sài Gòn

    Atispho – Phở Atiso Đà Lạt – một sự kết hợp tuyệt vời giữa sáng tạo và truyền thống, đã gây ấn tượng mạnh trong thế giới ẩm thực. Từ Đà Lạt đến Sài Gòn, Atispho hứa hẹn mang đến một trải nghiệm mới mẻ cho tín đồ Phở.

    Atispho - Phở Atiso Đà Lạt

    Atispho – Phở Atiso Đà Lạt

    Đến Đà Lạt vào tháng 6, mình đã ăn thử món Phở Atiso tại đây, và bị ấn tượng mạnh bởi sự mới lạ và độc đáo của món ăn này. Và thật sự vui mừng khi biết Atispho chính thức ra mắt tại Sài Gòn vào cuối tháng 7. 

    Atispho không chỉ là đơn vị sáng tạo đầu tiên và duy nhất của Phở Atiso Đà Lạt, mà còn dẫn đầu thị trường, và tạo ra xu hướng ẩm thực mới. Với nguồn gốc nguyên liệu tự nhiên nhập khẩu từ các nông trại sạch Đà Lạt, Atispho cam kết chất lượng tuyệt vời từ mỗi thành phần.

    Quán Atispho - Phở Atiso Đà Lạt

    Quán Atispho – Phở Atiso Đà Lạt

    Có thể kể đến như sự kết hợp hoàn hảo giữa sườn bò hạng nhất và thân cây Atiso, tạo nên nước dùng ngọt thanh đậm vị của Atispho – Phở Atiso Đà Lạt.

    Đặc biệt, sợi Phở Atiso đỏ là một sự sáng tạo cực kỳ độc đáo của quán. Kết hợp với hoa Atiso đỏ, sợi phở không chỉ mang đến sắc màu mới mà còn gia tăng giá trị dinh dưỡng. Phở Atiso Đà Lạt không chỉ ngon lành mà còn đáng khen về giá trị dinh dưỡng, mang lại lợi ích cho sức khỏe.

    Phở Atiso Đà Lạt mới lạ và độc đáo

    Phở Atiso Đà Lạt mới lạ và độc đáo

    Atispho – Phở Atiso Đà Lạt đã chứng minh vị thế trong lĩnh vực Phở và trở thành xu hướng mới trong làng ẩm thực. Hãy sẵn sàng khám phá hương vị độc đáo và tinh tế của Phở Atiso Đà Lạt tại Atispho, một hành trình ẩm thực đáng nhớ đang chờ bạn

    Hương vị độc đáo và tinh tế của Phở Atiso Đà Lạt

    Hương vị độc đáo và tinh tế của Phở Atiso Đà Lạt

    2. Phở 2000

    Không phải ngẫu nhiên mà quán phở được đặt tên là Phở 2000. Quán được đặt tên như vậy bởi lẽ vào một ngày đẹp trời nào đó trong năm 2000. Nhờ vào một mối cơ duyên nào đó mà vị cựu tổng thống Bill Clinton đã dừng chân ghé quán. Và thưởng thức ngay một bát phở – món ăn truyền thống của người Việt. Chính sau sự kiện đó, quán được mang tên là Phở 2000. 

    Quán Phở 2000

    Quán Phở 2000

    Ba đời nhà tôi toàn ăn phở gà, phở bò, đến đời tôi thì ăn phở hải sản ở quán Phở 2000. Phở hải sản – một món ăn khá độc đáo mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở bất kì một quán phở nào. Một tô phở hải sản của quán bao gồm rất nhiều loại hải sản như nghêu, tôm, mực. Thêm một chút đậu phụ và nhiều loại rau thơm khác, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lạ phải không?

    Phở 2000

    Phở 2000

    Hương vị thì đậm đà thơm ngon hết phần thiên hạ luôn, ăn một tô thôi là ghiền luôn một đời đó nha cả nhà!

    3. Phở Hòa

    Lần đầu ăn thử một tô phở ngon ở một quán phở Sài Gòn “ra đời” từ 50 năm về trước và cái kết… Trời ơi, tui nói nó ngon mà ngon phải biết luôn á, ngon không chỗ nào chê mới hay cơ chứ. Một tô phở ú na ú nẩn, bánh phở thì nhiều ơi là nhiều ăn không bị bở một tí tẹo nào luôn. Thịt bò tái mềm không bị tanh mà cũng không bị bở. Ăn miếng nào là thấy chất lượng ngay miếng đấy luôn nha, rau giá thì ăn thoải mái.

    Quán Phở Hòa - Pasteur

    Quán Phở Hòa – Pasteur

    Ngoài ra quán còn phục vụ thêm vài miếng quẩy đặt sẵn trên bàn. Ai có nhu cầu sử dụng thì cứ với tay lấy mà dùng chung với phở thôi. Ăn phở gia truyền nó khác hẳn với những quán phở thường luôn đó nha cả nhà. Ăn xong một tô là cảm xúc nó lên hẳn luôn á!!!

    Phở Hòa - Pasteur

    Phở Hòa – Pasteur

     ĐỌC THÊM: Mì cay gần đây: Top 10 quán mì cay tại TP. HCM ngon thổn thức

    4. Phở Phú Vương

    Những quán phở Sài Gòn nổi tiếng thu hút khách một phần là do quán được hình thành từ lâu đời, có công thức riêng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Còn đối với quán phở Phú Vương thì khác, quán chỉ mới hình thành cách đây độ khoảng 15 năm. Tuy nhiên, cũng không hề kém cạnh, nhờ vào hương vị đặc trưng trong từng tô phở mà quán đã được rất nhiều thực khách quan tâm và ủng hộ.

    Quán Phở Phú Vương

    Quán Phở Phú Vương

    Ăn xong một tô phở mà ta nói chứ… nó sướng tái tê cái mỏ luôn nha mọi người. Nếu ông trời tạo ra địa chấn thì hương vị nước lèo chính là điểm nhấn cho tô phở ở quán Phú Vương – ngon líu lưỡi luôn. Tô phở bò không chỉ có mấy lát bò được thái thành từng lát dày cộm chất lượng. Mà còn có cả mấy viên bò viên ăn vào thiệt là hết sảy luôn á cả nhà mình ơi.

    Phở Phú Vương

    Phở Phú Vương

    5. Phở Chua Lạng Sơn

    Lang thang khắp Sài Gòn thường thì chúng ta hay bắt gặp những quán phở như là phở bò Nam Định, phở gà Hà Nội,… Bởi đây là những món ăn phổ biến có từ lâu đời và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, mình nghĩ sẽ không có quá nhiều bạn biết đến quán Phở Chua Lạng Sơn bán những tô phở vừa đặc biệt vừa chất lượng như người yêu của bạn đâu nhỉ?

    Phở Chua Lạng Sơn Quận 3

    Phở Chua Lạng Sơn Quận 3

    Khác với những tô phở bình thường, phở chua Lạng Sơn không cần dùng đến quá nhiều nước lèo. Mà chỉ cần sền sệt, trộn đều tất cả lên ăn với nhau. Hương vị thì khỏi chê, khác hẳn với những tô phở bò phở gà truyền thống. Phở chua thì sẽ có vị chua chua mà ngọt ngọt. Trộn đều lên sẽ thấy chúng quyện lại với nhau như một lớp keo vậy đó.

    Phở Chua Lạng Sơn

    Phở Chua Lạng Sơn

    Ăn xong một tô mà chưa đã cái miệng, chỉ muốn kêu thêm vài tô nữa ăn cho no căng cái bụng thì mới thôi.

     GỢI Ý: MÁCH NHỎ Top 11 quán bánh mì chảo Sài Gòn vừa ngon vừa rẻ

    6. Phở Ngọc Hà

    𝐏𝐇Ở 𝐍𝐆Ọ𝐂 𝐇À tự hào là điểm đến không thể bỏ qua cho những tín đồ ẩm thực yêu thích hương vị phở truyền thống. 𝐏𝐇Ở 𝐍𝐆Ọ𝐂 𝐇À cam kết sử dụng những nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng và không sử dụng chất bảo quản, mang đến cho bạn món phở ngon như mẹ nấu với hương vị trọn vẹn và dinh dưỡng.

    Phở Ngọc Hà Tân Phú

    Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, quán phở này chưa bao giờ làm những người yêu thích phở truyền thống cảm thấy thất vọng khi đến 447 Nguyễn Trọng Tân để có thể thưởng thức từng dư vị của bát phở truyền thống với nước dùng được nấu từ xương hầm lâu giúp tạo nên hương vị đậm đà, đồng thời kết hợp với các loại gia vị tự nhiên để tăng cường hương thơm và độ ngon. Nguyên liệu như thịt bò tươi mềm, rau sống tươi ngon và bánh phở mềm là điểm đặc biệt của món ăn tại Phở Ngọc Hà.

    Phở Ngọc Hà – Quận 1

    𝐏𝐇Ở 𝐍𝐆Ọ𝐂 𝐇À nổi tiếng bởi sự tỉ mỉ trong từng bước chế biến. Hãy cùng gia đình thân yêu thưởng thức phở thơm lừng, nóng hổi , từ mùi hương nức mũi , riêng biệt đến miếng thịt ngọt mềm. Với cách chế biến công phu vừa mềm vừa ngọt phù hợp mọi lứa tuổi

    7. Phở Tàu Bay

    Mình cũng không biết lý do vì sao chủ quán lại đặt tên quán là quán phở Tàu Bay nữa. Nhưng có một điều mình biết rất rõ về quán này đó chính là ở đây bán những tô phở ăn ngon xuất sắc luôn.

    Phở Tàu Bay - Q10

    Phở Tàu Bay – Q10

    Phở Tàu Bay xuất hiện ở Sài Gòn vào những năm 1954, là một quán mang hương vị của phở Bắc. Trải qua nhiêu thăng trầm, phở Tàu Bay đã nhanh chóng chiếm được nhiều cảm tình. Và nhanh chóng trở thành quán phở Bắc được yêu thích nhất ở Sài Gòn này.

    Phở Tàu Bay

    Phở Tàu Bay

    Đây cũng là quán phở làm nên thương hiệu của ẩm thực Sài Gòn, gắn liền với rất nhiều những hồi ức và kỉ niệm đẹp của người dân nơi đây. Nhiều người khi đi xa quê hương, vẫn nhớ đến từng hương vị của phở Tàu Bay. Giống như một điều gì đó đặc trưng của mảnh đất này.

     ĐỌC THÊM: Top các quán cháo dinh dưỡng gần đây SẠCH, AN TOÀN ở TPHCM

    8. Phở Cao Vân

    Nhắc đến quán phở Cao Vân người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh cụ già 90 tuổi ngồi thu tiền trong góc quán. Đó là ông chủ của quán phở này. Món phở Cao Vân đã theo chân ông khắp chốn, chỉ từ một xe phở nhỏ ở Hà Nội rồi chuyển vào bán dạo ở Sài Gòn. Cứ như thế, quán phở này cứ bôn ba khắp nơi, làm nên ký ức tuổi thơ của rất nhiều người.

    Phở Cao Vân Quận 1

    Phở Cao Vân Quận 1

    Ăn phở ở đây mình có cảm giác như được thưởng thức một món ăn ngon có hương vị của thời xa xưa vậy đó. Nó thanh cao, giản dị nhưng mà ngon khó cưỡng. Phở ở đây có nước dùng thanh, không có nhiều dầu mỡ. Song lại rất đậm đà nên phải là một người thực sự yêu thích phở Bắc thì mới có thể thưởng thức được trọn vẹn những hương vị của món phở này.

    Phở Cao Vân - Quận 1

    Phở Cao Vân – Quận 1

    Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với những công thức chế biến riêng. Tất cả đã làm nên một hương vị phở Cao Vân hút hồn biết bao thực khách trong nhiều năm qua.

    9. Phở Lệ Nguyễn Trãi

    Phở Lệ Nguyễn Trãi tọa lạc ngay quận 5 – nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa ẩm thực của người Hoa rất nhiều. Tuy có vẻ bị các món ăn như hủ tiếu, sủi cảo, bột chiên,… của người Hoa “lấn át, bắt nạt”. Nhưng thực tế, phở Lệ Nguyễn Trãi lại thu hút được rất nhiều khách ghé thăm. 

    Phở Lệ Nguyễn Trãi

    Phở Lệ Nguyễn Trãi

    Một tô phở ở đây lúc nào cũng trong tình trạng đầy ú ụ, bự chảng nào là sợi phở mềm, dai. Nước phở đậm đà, đầy ắp thịt bò và bò viên, giò,… cùng nhiều loại rau, giá ăn kèm khác nữa. Phở ở đây ăn nhiều sẽ chỉ cảm thấy no bụng mà lại không hề cảm thấy ngán hay chán ăn. 

    Phở Lệ - Nguyễn Trãi

    Phở Lệ – Nguyễn Trãi

    Phở Lệ Nguyễn Trãi xứng đáng là một tô phở đặc trưng và ngon nhất của phở vị miền Nam, đã chinh phục và làm hài lòng mọi khách hàng, ngay cả những vị khách khó tính nhất.

     GỢI Ý: Pizza gần đây: Top những cửa hàng Pizza ngon có tiếng tại TP. HCM

    10. Phở Thìn – Phố Nhỏ

    Trên đời này có ba dạng người phổ biến: một là thích hương vị phở của Sài Gòn, hai là thích hương vị phở ở đất Bắc. Và dạng người thứ ba đó chính là vừa thích ăn phở Bắc mà lại vừa cực thích ăn phở Nam luôn. Nếu tôi mà nổi hứng lên cơn thèm ăn phở mà bản thân lại thuộc vào dạng người thứ ba. Thì chắc phải đau đầu dữ dội khi phải tự mình đấu tranh tư tưởng quyết liệt xem nên chọn phở Nam hay hương vị phở Bắc cho sướng cái bụng đây.

    Phở Thìn – Phố Nhỏ - Q2

    Phở Thìn – Phố Nhỏ – Q2

    Như một sự “thấu hiểu lòng người” – Phở Thìn với đặc trưng hương vị trong mỗi tô phở là sự hòa quyện, pha trộn vị phở của Sài Gòn và “nhiều chút” dư vị của Hà Nội.

    Phở Thìn – Phố Nhỏ

    Phở Thìn – Phố Nhỏ

    Điều đặc biệt – trong mỗi một tô phở Thìn không có chứa quá nhiều gia vị, ít bột nêm. Nhưng không vì thế mà nó mất đi hương vị đậm đà. Chủ quán đã chăm chút cho từng thứ gia vị ăn kèm cho đến bánh phở nên tô phở trông ngon và hấp dẫn hơn ở nhiều quán phở thông thường khác.

    Chia sẻ:
    Bài viết khác:
    Zalo
    Hotline